ส่วนผสม
ปลาย่างค่อนข้างแห้งแกะเอาแต่เนื้อ 3-4 ช้อนโต๊ะ
มะขามเปียก 1 ถ้วย
กะปิ 1 ช้อนชา
พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำ 4-5 เม็ด
กระเทียม 2 หัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกพริกแห้งให้ละเอียด ใส่กระเทียม ปลาย่าง กะปิ โขลกต่อจนละเอียด
2. มะขามเปียกสับละเอียด ใส่ลงไปคลุกกับเครื่องน้ำพริกที่โขลกไว้
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ชิมรสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดเล็กน้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น