วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลาย่างมะขามปียก"

ส่วนผสม

        ปลาย่างค่อนข้างแห้งแกะเอาแต่เนื้อ          3-4         ช้อนโต๊ะ
        มะขามเปียก                                                1         ถ้วย
        กะปิ                                                            1         ช้อนชา
        พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำ                     4-5         เม็ด
        กระเทียม                                                    2         หัว
        น้ำปลา                                                        2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลปีบ                                                   1         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. โขลกพริกแห้งให้ละเอียด ใส่กระเทียม ปลาย่าง กะปิ โขลกต่อจนละเอียด
        2. มะขามเปียกสับละเอียด ใส่ลงไปคลุกกับเครื่องน้ำพริกที่โขลกไว้
        3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ชิมรสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดเล็กน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น