วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลาย่าง"

ส่วนผสม

        ปลาช่อนย่างแกะเอาแต่เนื้อ                   1         ถ้วย
        พริกแห้ง                                             15         เม็ด
        หอมแดง                                             10         หัว
        กระเทียม                                              5         หัว
        เกลือป่น                                               2         ช้อนโต๊ะ
        มะขามเปียกสับละเอียด                         2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. ทอดเนื้อปลาช่อนให้หอม แล้วนำมาโขลกให้ละเอียด
        2. เผาพริกแห้ง หอม กระเทียม ปอกเปลือกหอม กระเทียม
        3. โขลกพริกแห้ง หอม กระเทียม เข้าด้วยกัน
        4. ใส่เกลือ มะขามเปียก โขลกให้ละเอียด
        5. ใส่ปลาย่างโขลกให้เข้ากัน
        6. ปรุงรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น