ส่วนผสม
ปลาช่อนย่างแกะเอาแต่เนื้อ 1 ถ้วย
พริกแห้ง 15 เม็ด
หอมแดง 10 หัว
กระเทียม 5 หัว
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
มะขามเปียกสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ทอดเนื้อปลาช่อนให้หอม แล้วนำมาโขลกให้ละเอียด
2. เผาพริกแห้ง หอม กระเทียม ปอกเปลือกหอม กระเทียม
3. โขลกพริกแห้ง หอม กระเทียม เข้าด้วยกัน
4. ใส่เกลือ มะขามเปียก โขลกให้ละเอียด
5. ใส่ปลาย่างโขลกให้เข้ากัน
6. ปรุงรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น