วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกปลาป่น"

ส่วนผสม

        ปลาสลาดแห้งขนาดกลาง                           1         ตัว
        หอมแดงเผา                                               8         หัว
        พริกขี้หนูแห้งเผา                                      10         เม็ด
        พริกแห้งเผา                                               8         เม็ด
        กระเทียมกลีบใหญ่เผา                             5-6         หัว
        น้ำปลา                                                       2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                               1         ช้อนชา
        น้ำมะนาว                                                2-3         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                                     1         ช้อนชา

วิธีทำ
        1. นำปลาสลาดไปย่างไฟจนกรอบ แกะเอาแต่เนื้อ โขลกให้ละเอียด ตักขึ้น
        2. โขลกพริกแห้งเผาให้ละเอียด แล้วจึงใส่หอม กระเทียม โขลกต่อจนละเอียด
        3. ใส่ปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
        4. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว เกลือ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น