ส่วนผสม
ปลาสลาดแห้งขนาดกลาง 1 ตัว
หอมแดงเผา 8 หัว
พริกขี้หนูแห้งเผา 10 เม็ด
พริกแห้งเผา 8 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่เผา 5-6 หัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำปลาสลาดไปย่างไฟจนกรอบ แกะเอาแต่เนื้อ โขลกให้ละเอียด ตักขึ้น
2. โขลกพริกแห้งเผาให้ละเอียด แล้วจึงใส่หอม กระเทียม โขลกต่อจนละเอียด
3. ใส่ปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว เกลือ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น