ส่วนผสม
ไก่สับเป็นชิ้น ๆ ติดกระดูก ½ กิโลกรัม
ข่าหั่นเป็นแว่น ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้หั่นเป็นท่อน ๆ 1 ต้น
ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นๆ 4 ใบ
พริกขี้หนูทุบเม็ด 10 เม็ด
ผักชีเด็ดใบ ¼ ถ้วย
เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้น ๆ ½ ถ้วย
น้ำปลาดี ¼ ถ้วย
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
น้ำเปล่า 3 ถ้วย
วิธีทำ
1. ใส่น้ำกับไก่ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ
2. เคี่ยวจนไก่นุ่ม เติม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
3. พอน้ำเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำมะนาว เห็ดนางฟ้า คนให้เข้ากัน
4. เมื่อได้รสที่ชอบ ใส่พริกขี้หนู ใส่ผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น