วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกหางเครื่อง"

ส่วนผสม

        เนื้อหมูสามชั้น                           200         กรัม
        กุ้งแห้งป่น                                     2         ช้อนโต๊ะ
        หอมแดงเจียว                                3         หัว
        กระเทียมเจียว                               2         หัว
        กะปิ                                              1         ช้อนโต๊ะ
        พริกชี้ฟ้าสดคั่ว                               5         เม็ด
        พริกขี้หนูคั่ว                                  1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                      2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำปลา                                         1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                 1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมัน                                           3         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
        2. นำหมูลงทอดในน้ำมัน ใช้ไฟกลาง เจียวจนเนื้อหมูกรอบ ตักขึ้น
        3. โขลก กะปื กุ้งแห้ง พริก หอม กระเทียม ให้ละเอียด
        4. ใส่เนิ้อหมู
        5. ปรุงรสตามชอบ ด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น