ส่วนผสม
เนื้อหมูสามชั้น 200 กรัม
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียว 3 หัว
กระเทียมเจียว 2 หัว
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสดคั่ว 5 เม็ด
พริกขี้หนูคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. นำหมูลงทอดในน้ำมัน ใช้ไฟกลาง เจียวจนเนื้อหมูกรอบ ตักขึ้น
3. โขลก กะปื กุ้งแห้ง พริก หอม กระเทียม ให้ละเอียด
4. ใส่เนิ้อหมู
5. ปรุงรสตามชอบ ด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น