วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกเห็ดหรือแจ่วเห็ด"

ส่วนผสม

        เห็ดฟาง                                    200         กรัม
        พริกชี้ฟ้าแดง เขียว เผา             8-10         เม็ด
        กระเทียมกลีบใหญ่เผา                3-4         หัว
        น้ำปลา                                       2-3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                               1/2         ช้อนชา
        น้ำมะนาว                                      2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. ล้างเห็ดฟางให้สะอาด นำไปต้ม พอสุกนำใส่กระช้อน เมื่อสะเด็ดน้ำนำมาสับ
        2. โขลกพริกเผา กระเทียมเผา ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
        3. ใส่เห็ด โขลกให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น