ส่วนผสม
กุนเชียง 1 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นตามยาว 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นบาง ๆ ตามยาวของหัว 1/4 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน ๆ 1/4 ถ้วย
แครอตซอยตามยาวบาง ๆ 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม 1 ต้น
วิธีทำ
1. นำกุนเชียงไปย่างไฟอ่อน ๆ พอเหลืองหั่นเป็นชิ้น ๆ พอคำ
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู คนจนน้ำตาลทรายละลาย ปรุงรสตามชอบ
3. นำกุนเชียง หอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย แครอต ผสมน้ำปรุง เคล้าให้เขากัน ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น