ส่วนผสม
ปากเป็ด 10 ปาก
รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 2/4 ถ้วย
น้ำมันสำหรับทอด 2-3 ถ้วย
ซอสพริก 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างปากเป็ดให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง
2. โขลกรากผีกชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียด
3. นำปากเป็ดมาหมักกับเครื่องที่โขลก ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย นมสด ประมาณ 1 ชั่วโมง
4. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อน นำปากเป็ดลงทอด
5. พอปากเป็ดเหลือง ตักขึ้น รอให้สะเด็ดน้ำมัน ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น