วันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"ปากเป็ดทอด"

ส่วนผสม

        ปากเป็ด                                    10          ปาก
        รากผักชีหั่นหยาบ                         1         ช้อนโต๊ะ
        กระเทียมหั่นหยาบ                       1         ช้อนโต๊ะ
        พริกไทยป่น                                2         ช้อนชา
        ซอสปรุงรส                                  1         ช้อนโต๊ะ
        ซีอิ๊วขาว                                      2         ช้อนโต๊ะ
        ซอสหอยนางรม                           1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                1         ช้อนโต๊ะ
        นมสด                                       2/4         ถ้วย
        น้ำมันสำหรับทอด                      2-3         ถ้วย
        ซอสพริก                                   1/4         ถ้วย

วิธีทำ
        1. ล้างปากเป็ดให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง
        2. โขลกรากผีกชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียด
        3. นำปากเป็ดมาหมักกับเครื่องที่โขลก ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย นมสด ประมาณ 1 ชั่วโมง
        4. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อน นำปากเป็ดลงทอด
        5. พอปากเป็ดเหลือง ตักขึ้น รอให้สะเด็ดน้ำมัน ตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น