ส่วนผสม
ปลากรอบปิ้งเอาก้างออก โขลกละเอียด 1/2 ถ้วย
หอมแดงเผา 2 ช้อนโต๊ะ
มะอึกซอย 5-6 ลูก
กระเทียมเผา 3 ช้อนโต๊ะ
ระกำซอย 1-2 ลูก
พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง เผา 10-15 เม็ด
พริกชี้หนูเผา 25 เม็ด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอม กระเทียม กะปิ
2. ใส่ปลากรอบ มะอึก ระกำ
3. ปรุงรสตามชอบด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น