วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกนางลอย"

ส่วนผสม

        ปลากรอบปิ้งเอาก้างออก โขลกละเอียด         1/2         ถ้วย
        หอมแดงเผา                                                   2         ช้อนโต๊ะ
        มะอึกซอย                                                   5-6         ลูก
        กระเทียมเผา                                                  3         ช้อนโต๊ะ
        ระกำซอย                                                    1-2         ลูก
        พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง เผา                10-15         เม็ด
        พริกชี้หนูเผา                                                25         เม็ด
        น้ำปลา                                                          3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                                       3         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                               1-2         ช้อนชา

วิธีทำ
        1. โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอม กระเทียม กะปิ
        2. ใส่ปลากรอบ มะอึก ระกำ
        3. ปรุงรสตามชอบด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น