ส่วนผสม
กุ้งแห้ง 1 ถ้วย
แมงดาหอม 1-2 ตัว
พริกแห้ง 10 เม็ด
พริกขี้หนูแห้ง 15-20 เม็ด
หอมแดง 10 หัว
กระเทียม 5 หัว
มะขามเปียก 3-4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นึ่งแมงดา แกะตา ปีก แล้วฉีกเป็นชิ้น ๆ
2. คั่วหรืออบกุ้งให้สุก โขลกละเอียด
3. คั่วพริกแห้ง พริกขี้หนูแห้ง ให้สุก อย่าให้ดำน้ำพริกจะขม
4. เผาหอม กระเทียม ปอกเปลือกออก ห่อมะขามเปียกย่างไฟ สับให้ละเอียด
5. โขลกพริก หอม กระเทียม มะขามเปียก เกลือ กุ้งแห้ง
6. ใส่แมงดา โขลกให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น