ส่วนผสม
ปลากรอบ 1 ถ้วย
พริกแห้ง 10 เม็ด
พริกขี้หนูแห้ง 200 กรัม
หอมแดง 10 หัว
กระเทียม 5 หัว
มะขามเปียกสับละเอียด 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. คั่วพริกแห้ง และพริกขี้หนูแห้ง ห่อมะขามเปียกเผาไฟพอสุก
2. คั่วปลากรอบ เผาหอม กระเทียม ปอกเปลือกออก
3. โขลกพริกคั่ว มะขามเปียก ปลากรอบ หอม กระเทียม เกลือ ให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น