ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 5 ถ้วย
น้ำตาลอินเวิร์ต 1 ถ้วย
แบะแซ 4 ถ้วย
เจลาติน ผง ½ ถ้วย
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ไข่ขาว ⅓ ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินผงในน้ำแล้วอุ่นให้ละลาย
2. เติมน้ำตาลทราย น้ำตาลอินเวิร์ตและแบะแซลงไป
3. ต้มให้ได้ความร้อนที่อุณหภูมิคงที่ 85 องศาเซลเซียส
4. รอให้อุณหภูมิลดลงมาที่ 65 องศาเซลเซียส
5. นำส่วนผสมใส่ในเครื่องตี เติมกลิ่วานิลลา ไข่ขาว ตีให้ฟูสูงสุด
6. เทลงในถาดที่ทาน้ำมันพืชไว้ แล้วใช้มีดตัดให้ได้ขนาดพอดีคำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น