วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

สูตร "มาร์ชแมลโลว์"

ส่วนผสม
        น้ำตาลทราย                                       5         ถ้วย
        น้ำตาลอินเวิร์ต                                    1         ถ้วย
        แบะแซ                                               4         ถ้วย
        เจลาติน ผง                                     ½         ถ้วย
        น้ำเปล่า                                              2         ถ้วย
        ไข่ขาว                                              ⅓         ถ้วย
        กลิ่นวานิลลา                                      1         ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ
        1. แช่เจลาตินผงในน้ำแล้วอุ่นให้ละลาย
        2. เติมน้ำตาลทราย น้ำตาลอินเวิร์ตและแบะแซลงไป
        3. ต้มให้ได้ความร้อนที่อุณหภูมิคงที่ 85 องศาเซลเซียส  
        4. รอให้อุณหภูมิลดลงมาที่ 65 องศาเซลเซียส
        5. นำส่วนผสมใส่ในเครื่องตี เติมกลิ่วานิลลา ไข่ขาว ตีให้ฟูสูงสุด

        6. เทลงในถาดที่ทาน้ำมันพืชไว้ แล้วใช้มีดตัดให้ได้ขนาดพอดีคำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น