ส่วนผสม
มะละกอสับตามยาว 1 ถ้วย
แครอตสับตามยาว 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศสีดาผ่าสี่ 2 ลูก
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นทอน ๆ 1/4 ถ้วย
กระเทียมแกะเอาเปลือกออก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
น้ำปลาดี 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 1/4 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งเกรดดี 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดต่าง ๆ เช่นกระหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักบุ้งไทย ผักกาดขาว
วิธีทำ
1.โขลกกระเทียมกับพริกพอแหลก
2. ใส่กุ้งแห้ง ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ ถั่วลิสงคั่ว โขลกให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลมะพร้าว โขลกให้เข้ากัน
4. ชิมรสชาติ รสชาติควรมีรสจัดครบสามรส
5. ใส่มะละกอ แครอต เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น