วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกเผาไก่"

ส่วนผสม

        เนื้อไก่นึง                                    1         ถ้วย
        พริกแห้ง                                   10         เม็ด
        กระเทียมเจียว                          1/4         ถ้วย
        หอมแดงเจียว                           1/4         ถ้วย
        น้ำปลา                                        2         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                      1         ช้อนชา
        น้ำมะขามเปียก                         1/4         ถ้วย
        น้ำตาลปีบ                                 1/4         ถ้วย
        น้ำมัน                                       1/4         ถ้วย

วิธีทำ
        1. สับเนื้อไก่ให้ละเอียด
        2. ล้างพริกแห้งให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปทอดกรอบ
        3. โขลกพริกทอด กระเทียม หอม เกลือ ให้ละเอียด
        4. ใส่เนื้อไก่ โขลกให้เข้ากัน
        5. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปีบ น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน
        6. ใส่น้ำมันในกระทะ นำน้ำพริกลงไปผัด ใช้ไฟอ่อน
        7. พอน้ำพริกหอม ตักใส่ขวด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น