ส่วนผสม
เนื้อไก่นึง 1 ถ้วย
พริกแห้ง 10 เม็ด
กระเทียมเจียว 1/4 ถ้วย
หอมแดงเจียว 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย
น้ำตาลปีบ 1/4 ถ้วย
น้ำมัน 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. สับเนื้อไก่ให้ละเอียด
2. ล้างพริกแห้งให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปทอดกรอบ
3. โขลกพริกทอด กระเทียม หอม เกลือ ให้ละเอียด
4. ใส่เนื้อไก่ โขลกให้เข้ากัน
5. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปีบ น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน
6. ใส่น้ำมันในกระทะ นำน้ำพริกลงไปผัด ใช้ไฟอ่อน
7. พอน้ำพริกหอม ตักใส่ขวด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น