ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ้ปอกเปลือก 200 กรัม
พริกขี้หนูซอยตามขวางบางๆ 10 เม็ด
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อน
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
กะปิเผา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ต้มกุ้งในน้ำเพียงเล็กน้อยจนสุก หั่นกุ้งตามขวางเป็นชิ้นเล็กบาง
2. เคล้ากุ้งกับกะปิ น้ำตาลปีบ น้ำปลา น้ำมะนาว
3. ชิมรสให้ออกสามรส เปรี้ยว หวาน เค็ม
4. เติมน้ำต้มกุ้งลงไปเล็กน้อยพอให้มีน้ำขลุกขลิก
5. โรยหอมซอย พริกซอย เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น