วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"งบหน่อไม้"

ส่วนผสม


       กะทิคั้นข้น ๆ                                      1        ถ้วย
       น้ำพริกแกงคั่ว                                    2        ช้อนโต๊ะ
       ปลากรายขูด                                   1/4        ถ้วย
       ไข่ไก่                                                1        ฟอง
       หน่อไม้ต้มแล้วขูดเป็นเส้น                   1        ถ้วย
       น้ำปลาดี                                            2        ช้อนโต๊ะ
       น้ำตาลทราย                                      1        ช้อนโต๊ะ
       ใบตองตัดเป็นรูปรี                            10         แผ่น


วิธีทำ
       1. คนกะทิกับน้ำพริกแกงคั่ว ปลากรายขูด
       2. พอข้น ใส่ไข่ หน่อไม้ น้ำปลาดี น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
       3. ตักส่วนผสมใส่ใบตอง กลัดด้วยไม่กลัดหัวท้าย
       4. นำไปย่างพอสุก จัดใส่จานให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น