ส่วนผสม
กะทิคั้นข้น ๆ 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ปลากรายขูด 1/4 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
หน่อไม้ต้มแล้วขูดเป็นเส้น 1 ถ้วย
น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบตองตัดเป็นรูปรี 10 แผ่น
วิธีทำ
1. คนกะทิกับน้ำพริกแกงคั่ว ปลากรายขูด
2. พอข้น ใส่ไข่ หน่อไม้ น้ำปลาดี น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมใส่ใบตอง กลัดด้วยไม่กลัดหัวท้าย
4. นำไปย่างพอสุก จัดใส่จานให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น