วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

"เนื้อเค็ม"





ส่วนผสม
 
เนื้อสันนอกหรือเนื้อลูกมะพร้าว      1 กิโลกรัม
เกลือป่น           ¼ ถ้วย


วิธีทำ
1. ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ เช็ดเนื้อให้สะอาด แล่เป็นชิ้นบาง ๆ
2. เติมเกลือ เคล้าให้ทั่วแล้วหมักไว้ 6 ชั่วโมง
3. เรียงลงในถาด ผึ่งแดด พอหมาด ย้ายมาใส่ตะแกรง
4. นำไปตากแดดจัด 2 วัน พอแห้ง นำมาทอดหรือปิ้ง












กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น