ส่วนผสม
เนื้อสันนอกหรือเนื้อลูกมะพร้าว 1 กิโลกรัม
เกลือป่น ¼ ถ้วย
วิธีทำ
1. ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ เช็ดเนื้อให้สะอาด แล่เป็นชิ้นบาง ๆ
2. เติมเกลือ เคล้าให้ทั่วแล้วหมักไว้ 6 ชั่วโมง
3. เรียงลงในถาด ผึ่งแดด พอหมาด ย้ายมาใส่ตะแกรง
4. นำไปตากแดดจัด 2 วัน พอแห้ง นำมาทอดหรือปิ้ง
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น