วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

"ไข่ปลาสลิดเค็ม"



ส่วนผสม

  ไข่ปลาสลิด           1 กิโลกรัม
  เกลือป่น       500 กรัม

วิธีทำ
1. ล้างไข่ปลาสลิดให้สะอาด สงขึ้น ใส่ไว้ในตะแกรง
  2. เคล้าไข่ปลากับเกลือให้ทั่วหมักไว้ 1-2 ชั่วโมง
  3. นำไข่ปลาล้างน้ำ ใส่ตะแกรง
  4. นำไปตากแดด เวลาตากให้รีดครีบและหางให้แผ่ออก 
5. ตากแดดหลายวัน จนไข่ปลาสลิดแห้ง 
  6. เก็บใส่ภาชนะ นำไปทอดหรือหลน











กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น