ส่วนผสม
ไข่ปลาสลิด 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 500 กรัม
วิธีทำ
1. ล้างไข่ปลาสลิดให้สะอาด สงขึ้น ใส่ไว้ในตะแกรง
2. เคล้าไข่ปลากับเกลือให้ทั่วหมักไว้ 1-2 ชั่วโมง
3. นำไข่ปลาล้างน้ำ ใส่ตะแกรง
4. นำไปตากแดด เวลาตากให้รีดครีบและหางให้แผ่ออก
5. ตากแดดหลายวัน จนไข่ปลาสลิดแห้ง
6. เก็บใส่ภาชนะ นำไปทอดหรือหลน
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น