วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

"ปลากรอบแห้ง"




ส่วนผสม
 
ปลาเนื้ออ่อนตัวใหญ่ 1-2 กิโลกรัม


อุปกรณ์

ไม้สำหรับเสียบปลา
วิธีทำ
1. ล้างปลา ควักไส้
2. ใช้ไม้เสียบแล้วผึ่งให้หมาด 1 ชั่วโมง
3. ใช้ใบตองคลุมปลา นำไปย่างไฟอ่อน โดยใส่กาบมะพร้าวเล็กน้อย เอาแต่ควันเพื่อให้ปลาเหลือง
4. เมื่อปลาสุก เอามาตากแดด 1-2 วัน แล้วย่างไฟอ่อน ตากแดดอีกครั้ง แล้วย่างอีก
5. ทำสลับกันจนปลาแห้งกรอบ













กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น