ส่วนผสม
ปลาเนื้ออ่อนตัวใหญ่ 1-2 กิโลกรัม
อุปกรณ์
ไม้สำหรับเสียบปลา
วิธีทำ
1. ล้างปลา ควักไส้
2. ใช้ไม้เสียบแล้วผึ่งให้หมาด 1 ชั่วโมง
3. ใช้ใบตองคลุมปลา นำไปย่างไฟอ่อน โดยใส่กาบมะพร้าวเล็กน้อย เอาแต่ควันเพื่อให้ปลาเหลือง
4. เมื่อปลาสุก เอามาตากแดด 1-2 วัน แล้วย่างไฟอ่อน ตากแดดอีกครั้ง แล้วย่างอีก
5. ทำสลับกันจนปลาแห้งกรอบ
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น