วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2557

"ทอฟฟี่ถั่วกรอบ"

ส่วนผสม
        น้ำตาลทราย                                    270         กรัม
        แบะแซ                                              80         กรัม
        กะทิ                                                330         กรัม
        ถั่วลิสงคั่ว                                        270         กรัม
        กาแฟ                                               10         กรัม
        นมสด                                               40         กรัม

วิธีทำ
        1. ผสมกะทิ แบะแซ และน้ำตาลลงในกระทะทองเหลือง ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง
        2. พอเริ่มข้น ใส่นมสดและกาแฟลงไป เคี่ยวจนข้นแห้งเหนี่ยว
        3. ใส่ถั่วลิสงคั้วลงไป คลุกเคล้า
        4. ปั้นเป็นเม็ดห่อด้วยกระดาษแก้ว บรรจุภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น