ส่วนผสม
ส่วนผสมที่ 1
น้ำตาลทราย 2 ¼ ถ้วย
แบะแซ 1 ¼ ถ้วย
น้ำ ¼ ถ้วย
เกลือป่น 1 ½ ช้อนชา
ส่วนผสมที่ 2
น้ำมันพืช ½ ถ้วย
นมพร่องมันเนย 1 ถ้วย
วิปปิ้งครีม ¾ ถ้วย
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
เลซิติน ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมส่วนที่ 1 โดยผสมน้ำตาลทราย แบะแซ และน้ำลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง กวนจนผสมเข้ากัน พักไว้
2. เตรียมส่วนผสมส่วนที่ 2 โดยผสมน้ำมันพืช นมพร่องมันเนย เลซิติน และวิปปิ้งครีมลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง กวนจนผสมเข้ากัน พักไว้
3. นำส่วนผสมที่ 1 และ ที่ 2 ใส่หม้อต้มเคี่ยวไปเรื่อย ๆ พอข้น เติมเกลือ และกลิ่นวนิลาลงไป เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
4. นำทอฟฟี่มาปั้นให้เป็นแท่งยาวกลม ใช้มีดตัดขนาดพอดีคำ ห่อด้วยกระดาษไข บรรจุภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น