วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

"หมูเค็ม"





ส่วนผสม          


         เนื้อหมูสันใน                         1    กิโลกรัม
         เกลือป่น                               2    ช้อนโต๊ะ
         น้ำตาลทรายแดง                   1    ช้อนโต๊ะ
         น้ำปลา                                ¼    ถ้วย    
       
วิธีทำ
         1. ล้างหมูให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง หั่นหมูเป็นชิ้นบาง ๆหรือหั่นเป็นเส้น
         2. เติมเกลือ ปลา น้ำตาลลงหมู เคล้าให้ทั่วแล้วหมักหมูไว้ 2 ชั่วโมง
         3. เรียงหมูลงในถาด พอหมาด ย้ายมาใส่ตะแกรง
         4. นำไปตากจัดจัด 1 แดด ให้หมูแห้ง นำมาทอดหรือปิ้ง












ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น