ส่วนผสม
เนื้อหมูสันใน 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ¼ ถ้วย
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ¼ ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างหมูให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง หั่นหมูเป็นชิ้นบาง ๆหรือหั่นเป็นเส้น
2. เติมเกลือ ปลา น้ำตาลลงหมู เคล้าให้ทั่วแล้วหมักหมูไว้ 2 ชั่วโมง
3. เรียงหมูลงในถาด พอหมาด ย้ายมาใส่ตะแกรง
4. นำไปตากจัดจัด 1 แดด ให้หมูแห้ง นำมาทอดหรือปิ้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น