ส่วนผสม
น้ำตาลปีบ 1 ½ ถ้วย
กะทิ 1 ½ ถ้วย
กาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน ½ ถ้วย
แบะแซ ¾ ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในกระทะทองเหลือง ยกขึ้นตั้งไฟ เดืดดแล้วใช้ไฟปานกลาง
2. เคี่ยวจนข้นแห้งเหนี่ยว ตักทดสอบในน้ำถ้าหยดลงน้ำแล้วจับเป็นก้อน ยกลงจากเตา
3. คลึงให้เป็นเส้นยาว เส้ยผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เซนติเมตร
4. ตัดเป็ท่อน ห่อด้วยกระดาษไแก้ว บรรจุภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น