วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2557

"ทอฟฟี่กล้วยหอม"

ส่วนผสม
        กล้วยหอม                                    1         ถ้วย
        น้ำตาลปีบ                                     1         ถ้วย
        น้ำตาลทราย                                  1         ถ้วย
        แบะแซ                                         1         ช้อนโต๊ะ
        นมข้นหวาน                               1 ½         ถ้วย
        นมสด                                       1 ½         ถ้วย
        น้ำ                                                1         ถ้วย

วิธีทำ
        1. ผสมกล้วยหอม นมสด นมข้นหวาน น้ำตาลทราย น้ำตาลปีบ น้ำ ใส่ลงในกระทะทองเหลือง
        2. ใช้ไฟปานกลาง กวนจนข้น เติมแบะแซลงไป
        3. กวนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มเหนียวแห้ง ปั้นได้
        4. เททอฟฟี่ลงบรโต๊ะ ห่อโดยไม่รอให้เย็น
        5. ปั้นทอฟฟี่เป็นแท่งยาวกลม ใช้มีดตัด ให้ได้ขนาดพอดีคำ
        6. ห่อด้วยกระดาษไข หรือบรรจุใส่ภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น