ส่วนผสม
เผือก 1 กิโลกรัม
น้ำตาลปีบ ½ ถ้วย
น้ำ ½ ถ้วย
น้ำมันสำหรับใช้ทอด 1 ขวด
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกเผือก ไสเป็นแผ่นบาง
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะก้นลึก ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง
3. นำเผือกลงไปทอด อย่าให้แน่นกระทะ พอเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ใส่น้ำผสมน้ำตาล เคี่ยวให้เป็นยางมะตูม ปรับไฟให้อ่อน เอาเผือกลงฉาบ คลุกให้ทั้ว
5. พอน้ำตาลแห้งจับชิ้นเผือก ตักขึ้น รอให้เย็นเก็บใส่ภาชนะไว้รับประทาน.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น