วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

"มะม่วงปรุงรส"

ส่วนผสม  
        มะม่วงแก้วดิบ                           500         กรัม
        เกลือป่น                                       2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                 1         ถ้วย
        กรดซิตริก                                     1         กรัม


วิธีทำ
        1. ปอกเปลือกมะม่วง ล้างน้ำ หั่นเป็นเส้น
        2. ผสมมะม่วง น้ำตาล เกลือ กรดซิตริก เข้าด้วยกับเก็บใส่ภาชนะ ทิ้งไว้ 1 คืน
        3. นำใส่ตะแกรงตากให้แห้ง ใส่ในถุงพลาสติกปิดให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น