วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

"ข้าวตังเสวย"

ส่วนผสม
         หมูหยอง                                            ½          ถ้วย
         ข้าวสวยหุงนุ่ม                                      2          ถ้วย
         มะพร้าวขูด                                       200          กรัม
         ไข่ไก่                                                 ½          ฟอง
         พริกไทยป่น                                       ⅛          ช้อนชา
         น้ำตาลทราย                                        1          ช้อนโต๊ะ
         เกลือป่น                                            ½           ช้อนชา
         น้ำมันสำหรับทาพิมพ์                           ¼          ถ้วย


อุปกรณ์
พิมพ์ทองม้วน


วิธีทำ
         1. คั่นมะพรา้ว เอาหัวกะทิ ½  ถ้วย
         2. ผสมข้าว ไข่ เกลือ น้ำตาล พริกไทย ใส่เครื่องบดให้ละเอียด
         3. ใส่ไข่ บดอีกครั้ง ถ้าข้นมากให้เติมหางกระทิ
         4. เอาพิมพ์เผาไฟ ทาน้ำมัน ตักข้าวใส่พิมพ์ โรยหมูหยอง 1 ช้อนชา
         5. ปิดพิมพ์ให้สนิท ปิ้งบนไฟ ใช้ไฟกลาง จนสุกเหลืองทั่ว
         6. เอาออกจากพิมพ์ ใส่ในภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น