ส่วนผสม
หมูหยอง ½ ถ้วย
ข้าวสวยหุงนุ่ม 2 ถ้วย
มะพร้าวขูด 200 กรัม
ไข่ไก่ ½ ฟอง
พริกไทยป่น ⅛ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทาพิมพ์ ¼ ถ้วย
อุปกรณ์
พิมพ์ทองม้วน
วิธีทำ
1. คั่นมะพรา้ว เอาหัวกะทิ ½ ถ้วย
2. ผสมข้าว ไข่ เกลือ น้ำตาล พริกไทย ใส่เครื่องบดให้ละเอียด
3. ใส่ไข่ บดอีกครั้ง ถ้าข้นมากให้เติมหางกระทิ
4. เอาพิมพ์เผาไฟ ทาน้ำมัน ตักข้าวใส่พิมพ์ โรยหมูหยอง 1 ช้อนชา
5. ปิดพิมพ์ให้สนิท ปิ้งบนไฟ ใช้ไฟกลาง จนสุกเหลืองทั่ว
6. เอาออกจากพิมพ์ ใส่ในภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น