วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"พุทรากวน"


ส่วนผสม
        เนิ้อพุทรา                           2         กิโลกรัม
        มะพร้าวขูด                     500         กรัม
        น้ำตาลปีบ                          1         กิโลกรัม
        เกลือป่น                            1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำ                                     2         ถ้วย


วิธีทำ
        1. นำพุทราที่งอมมาก เอาเม็ดออก มาโขลกให้ละเอียด
        2. ใช้นำสองถ้วย คั้นมะพร้าว
        3. เอากระทะทองเหลืองตั้งไฟ ใส่น้ำ น้ำตาล และกะทิ
        4. ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวให้เป็นยางมะตูม
        5. ใส่เนื้อพุทราและเกลือป่นลงไปในกะทะ
        6. กวนให้แห้งและเหนียวมาก ๆ
        7. ตัดใส่ภาชนะไว้รับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น