ส่วนผสม
เนิ้อพุทรา 2 กิโลกรัม
มะพร้าวขูด 500 กรัม
น้ำตาลปีบ 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำพุทราที่งอมมาก เอาเม็ดออก มาโขลกให้ละเอียด
2. ใช้นำสองถ้วย คั้นมะพร้าว
3. เอากระทะทองเหลืองตั้งไฟ ใส่น้ำ น้ำตาล และกะทิ
4. ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวให้เป็นยางมะตูม
5. ใส่เนื้อพุทราและเกลือป่นลงไปในกะทะ
6. กวนให้แห้งและเหนียวมาก ๆ
7. ตัดใส่ภาชนะไว้รับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น