วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"ฟักทองกวน"


ส่วนผสม
        ฟักทอง                                              1         กิโลกรัม
        มะพร้าวขูดขาว                               500         กรัม
        น้ำตาลมะพร้าว                               500         กรัม


วิธีทำ
        1. นึ่งฟักทองให้สุก โขลกหรือบดละเอียด
        2. คั้นมะพร้าวใส่น้ำ 1 ¾   คั้นให้ได้ 3 ถ้วย
        3. เทเนื้อฝักทอง กะทิ กับน้ำตาล ผสมลงในกระทะทองเหลือง
        4. ตั้งไฟปานกลาง กวนจนกระทั่งเหนียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น