ส่วนผสม
เนื้อมะขามเปียก ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูโขลกละเอียด 1 เม็ด
น้ำ ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. แกะเม็ดมะขามออก แกะรกออก สับให้ละเอียด ใสน้ำที่ละน้อยจนหมด
2. ผสมเนื้อมะขาม น้ำตาลทราย เกลือ พริกขี้หนู ใส่ลงในกระทะทองเหลือง
3. ตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน กวนให้แห้งข้นและเหนียวติดพาย
4. ทิ้งไว้ให้เย็น ปั้นเป็นก้อน คลุกน้ำตาลทราย
5. ห่อใส่กระดาษแก้วหรือเก็บใส่ภาชนะ ไว้รับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น