วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

"ปลาสวายเค็ม"

ส่วนผสม          

         ปลาสวาย                  1     กิโลกรัม
         เกลือป่น                    1     ช้อนโต๊ะ
         น้ำปลา                     ¼     ถ้วย   
       
วิธีทำ
         1. ล้างปลาสวาย ตัดเป็นท่อนหนา ½ นิ้ว
         2. เคล้าปลากับเกลือและ น้ำปลาให้ทั่วหมักไว้ 3 ชั่วโมง พลิกชิ้นปลาบาง
         3. นำปลาล้างน้ำ ใส่ตะแกรงตากแดด พลิกชิ้นปลาบาง จนปลาแห้ง แต่ไม่แห้งสนิท











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น