วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

"ปลาสลาดป่น"

ส่วนผสม          

         ปลาสลาด              1      กิโลกรัม
         เกลือป่น                 1      ช้อนโต๊ะ
       
วิธีทำ
         1. ล้างปลา ขูดเมือก ควักไส้
         2. เอาปลาตากแดด 1-2 ชั่วโมง
         3. นำปลาไปนึ่ง
         4. เมื่อปลาสุก เอามาตากแดด จนปลาแห้งกรอบ
         5. แกะเอาเนื้อปลา ผสมเกลือ โขลกให้ละเอียด จนเนื้อปลาฟู เก็บปลาใส่ภาชนะ










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น