วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

"ปลาหมึกแผ่น"






ส่วนผสม          
         
         ปลาหมึกกล้วยหรือปลาหมึกกระดอง                    1    กิโลกรัม
         น้ำตาลทราย                                                  ¼     ถ้วย
         พริกไทยป่น                                                   ¼     ถ้วย
         เกลือป่น                                                          1   ช้อนโต๊ะ
       
วิธีทำ
         1. ล้างปลาหมึก เอาตาออก ผ่าท้อง เอาเครื่องในและหมึกทิ้ง
         2. สับหรือบดปลาหมึก แล้วผสมน้ำตาลทราย พริกไทย เกลือ เคล้าให้เข้ากัน
         3. นำปลาหมึกไปตากบนตะแกรง เกลี่ยให้เสมอกัน
         4. ตากแดด 2 วัน แล้วตัดเป็นชิ้น นำไปทอดหรือปิ้ง











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น