ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วยหรือปลาหมึกกระดอง 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
พริกไทยป่น ¼ ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึก เอาตาออก ผ่าท้อง เอาเครื่องในและหมึกทิ้ง
2. สับหรือบดปลาหมึก แล้วผสมน้ำตาลทราย พริกไทย เกลือ เคล้าให้เข้ากัน
3. นำปลาหมึกไปตากบนตะแกรง เกลี่ยให้เสมอกัน
4. ตากแดด 2 วัน แล้วตัดเป็นชิ้น นำไปทอดหรือปิ้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น