วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

เมนู "ไข่เค็ม"





ส่วนผสม

ไข่เป็ด 25 ฟอง
เกลือเม็ด   3 ถ้วย
น้ำ 12   ถ้วย

วิธีทำ
1. ล้างไข่ให้สะอาด
2. ผสมน้ำกับเกลือ ตั้งไฟ คนให้ละลาย
3. กรองด้วยผ้าขาวบาง ปล่อยไว้ให้เย็น เทใส่ขวดโหล
4. ใส่ไข่เป็ดลงไปในโหลน้ำเกลือ ใช้ถุงพลาสติกใส่น้ำ ถ่วงไข่ให้จม
5. ทิ้งไว้ 15 วันใช้การได้ ถ้าต้องการให้เร็ว เติมสารส้ม 1 ช้อนโต๊ะลงไปในน้ำเกลือ 10 วันใช้ได้
6. นำไปต้มจะได้ไข่เค็ม น้ำไปทอดจะได้ไข่ดาวเค็ม






กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น