วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

สูตรทำ "กุนเชียง" ง่าย ๆ เวลาหิว





เวลาหิว กุนเชียงกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็สามารถ ทำให้อิ่มท้องได้ แค่นำกุนเชียงที่จะทอดลงต้มจนสุก จึงตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ นำไปทอดไฟกลาง ก็จะได้กุนเชียงที่กรอบนอกนุ่มในแสนอร่อย วันนี้จึงนำการทำกุนเชียง เมนูแสนง่าย มาฝากกัน


ส่วนผสม
 
เนื้อสะโพกหมู   1 กิโลกรัม
มันหมูแข็งหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ½ ถ้วย
ไส้หมูขนาดเล็กล้างสะอาด 500 กรัม
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง       ¼ ถ้วย
เหล้าโรง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ลวกมันหมูในน้ำเดือด สับหมูอย่าให้ละเอียดมาก สับหยาบหยาบ
  2. ผสมหมูสับ มันหมู เกลือ น้ำตาลทราย น้ำ และเหล้าโรงเคล้าให้ทั่วแล้วหมักหมูไว้สักครู่
  3. นำส่วนผสมทั้งหมดทั้งหมด กรอกใส่ไส้หมู ผูกด้วยเชือกเป็นเปาะ ๆ
  4. พักไว้ประมาณสามชั่วโมง โดยแขวนในร่ม แล้วนำไปผึ่งแดดจนแห้ง











กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น