ส่วนผสม
มะม่วงแก้วดิบ 8 ลูก
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. ปอกมะม่วง ล้างน้ำ สับละเอียด ใส่น้ำ ตั้งไฟกลาง
2. พอมะม่วงนุ่ม ใส่เกลือ น้ำตาล น้ำมะนาว น คนให้เข้ากัน
3. ใช้ไฟอ่อนคนตลอดไม่ให้ติดก้นหม้อ เคี่ยวจนติดไม้พายจึงยกลง
4. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น