วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"แยมมะม่วง"



ส่วนผสม
        
มะม่วงแก้วดิบ                                           8         ลูก
        น้ำตาลทราย                                             2         ถ้วย
        เกลือ                                                       1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                                 2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำ                                                          ½         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ปอกมะม่วง ล้างน้ำ สับละเอียด ใส่น้ำ ตั้งไฟกลาง
        2. พอมะม่วงนุ่ม ใส่เกลือ น้ำตาล น้ำมะนาว น คนให้เข้ากัน
        3. ใช้ไฟอ่อนคนตลอดไม่ให้ติดก้นหม้อ เคี่ยวจนติดไม้พายจึงยกลง
        4. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น