วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"แยมสตอเบอร์รี่"



ส่วนผสม
        สตอเบอร์รี่                                    500         กรัม
        น้ำตาลทราย                                     2         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ล้างสตรอเบอร์รี่ให้สะอาด ผ่าแบ่งครึ่ง ใส่ในหม้อ
        2. เคล้ากับน้ำตาล ตั้งไฟอ่อน ๆ คอยคนตลอดเวลา
        3. ใช้ไม้พายคนอยู่เสมอ จนสตรอเบอรี่นุ่มเป็นแยมข้นติดพาย
        4. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว ปิดฝา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น