วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

"เนื้อสวรรค์"

ส่วนผสม
 
เนื้อสะโพกวัวแล่บางบาง   1 กิโลกรัม
รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
กระเทียม 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด ¼ ช้อนชา
ลูกผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง ¼ ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ล้างเนื้อให้สะอาด ผึ่งแห้งแห้ง แล่บาง ๆ
2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย
3. เคล้าเนื้อกับเครื่องที่โขลกไว้ ใส่ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาล เคล้าให้ทั่ว หมักไว้้ 3 ชั่วโมง
4. บุบลูกผักชี พอแตกโรยลงบนเนื้อ เคล้าให้ลูกผักชีกระจายติดเนื้อ
5. เรียงบนถาด ผึ่งไว้ให้หมาด นำมาใส่ตะแกรง ตากแดดพอแห้ง













กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น