ส่วนผสม
ปลาอินทรี 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างปลาอินทรี ดึงเหงือกและเครื่องในออกให้หมด
2. ตักเกลือกรอกใส่ปากปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ เคล้าปลากับเกลือและให้ทั่ว
3. หมักไว้ 1 คืน หาของหนัก ๆ ทับตัวปลาไว้เพื่อให้เนื้อปลานิ้ม
3. หมักไว้ 1 คืน หาของหนัก ๆ ทับตัวปลาไว้เพื่อให้เนื้อปลานิ้ม
4. นำปลาแขวน ตากแดด จนปลาแห้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น