ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่ 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 ถ้วย
น้ำ 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด ผ่าท้อง ลอกหนัง เอาหมึกและเครื่องในออก ระวังอย่าให้หนวดขาด
2. ผสมเกลือกับ น้ำ คนให้เกลือละลาย เอาปลาหมึกแช่น้ำเกลือไว้ 1 คืน
3. ล้างปลาหมึกด้วยน้ำ ใส่ตะแกรง ตากแดดทุกวัน พลิกกลับปลาหมึก ให้แห้งสนิท
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น