วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

"ปลาหมึกแห้ง"






ส่วนผสม          


         ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่                       1    กิโลกรัม
         เกลือป่น                                          1    ถ้วย
         น้ำ                                                  1    ถ้วย    
               
วิธีทำ
         1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด ผ่าท้อง ลอกหนัง เอาหมึกและเครื่องในออก ระวังอย่าให้หนวดขาด
         2. ผสมเกลือกับ น้ำ คนให้เกลือละลาย เอาปลาหมึกแช่น้ำเกลือไว้ 1 คืน
         3. ล้างปลาหมึกด้วยน้ำ ใส่ตะแกรง ตากแดดทุกวัน พลิกกลับปลาหมึก ให้แห้งสนิท











กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น