วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2557

"ทอฟฟี่นมข้าวโพด"

ส่วนผสม

        นมข้าวโพด                                    500         กรัม
        น้ำตาลทราย                                   300         กรัม
        แบะแซ                                          110         กรัม
        เนยขาว                                           25         กรัม
        เลซิติน                                           2.5         กรัม


วิธีทำ
        1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในกระทะทองเหลือง
        2. ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนเดือดแล้วหรี่ไฟ ใช้ไฟปานกลาง
        3. กวนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มงวด เคี่ยวต่อจนเริ่มเหนียวแห้ง
        4. คลึงทอฟฟี่ให้เป็นเส้นบาว เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เซนติเมตร
        5. ตัดเป็นท่อน ๆ ขนาด 1 นิ้ว ห่อด้วยกระดาษห่อทอฟฟี่ บรรจุภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น