ส่วนผสม
นมข้าวโพด 500 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
แบะแซ 110 กรัม
เนยขาว 25 กรัม
เลซิติน 2.5 กรัม
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในกระทะทองเหลือง
2. ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนเดือดแล้วหรี่ไฟ ใช้ไฟปานกลาง
3. กวนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มงวด เคี่ยวต่อจนเริ่มเหนียวแห้ง
4. คลึงทอฟฟี่ให้เป็นเส้นบาว เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เซนติเมตร
5. ตัดเป็นท่อน ๆ ขนาด 1 นิ้ว ห่อด้วยกระดาษห่อทอฟฟี่ บรรจุภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น