ส่วนผสม
น้ำตาลปีบ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
แบะแซ 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 1 ½ ถ้วย
นมสด 1 ½ ถ้วย
น้ำ 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมนมสด นมข้นหวาน น้ำตาลทราย น้ำตาลปีบ น้ำ ใส่ลงในกระทะทองเหลือง
2. ใช้ไฟปานกลาง กวนจนข้น เติมแบะแซลงไป
3. กวนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มเหนียวแห้ง ปั้นได้
4. เททอฟฟี่ลงบนโต๊ะ ห่อโดยไม่รอให้เย็น
5. ปั้นทอฟฟี่เป็นแท่งยาวกลม ใช้มีดตัด ให้ได้ขนาดพอดีคำ
6. ห่อด้วยกระดาษไข หรือบรรจุใส่ภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น