วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2557

"ทอฟฟี่นมสด"

ส่วนผสม

น้ำตาลปีบ     1 ถ้วย
น้ำตาลทราย     1 ถ้วย
แบะแซ       1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน     1 ½ ถ้วย
นมสด       1 ½ ถ้วย
น้ำ         1 ถ้วย


วิธีทำ
1. ผสมนมสด นมข้นหวาน น้ำตาลทราย น้ำตาลปีบ น้ำ ใส่ลงในกระทะทองเหลือง  
2. ใช้ไฟปานกลาง กวนจนข้น เติมแบะแซลงไป
3. กวนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มเหนียวแห้ง ปั้นได้
4. เททอฟฟี่ลงบนโต๊ะ ห่อโดยไม่รอให้เย็น 
5. ปั้นทอฟฟี่เป็นแท่งยาวกลม ใช้มีดตัด ให้ได้ขนาดพอดีคำ
6. ห่อด้วยกระดาษไข หรือบรรจุใส่ภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น