ส่วนผสม
ส่วนผสมที่ 1
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
แบะแซ 1 ถ้วย
น้ำตาลอินเวิร์ต ½ ถ้วย
น้ำ 1 ถ้วย
เกลือป่น 1 ½ ช้อนชา
ส่วนผสมที่ 2
น้ำมันพืช ¾ ถ้วย
เนยสด ¾ ถ้วย
นมข้นจืดชนิดไขมันเต็ม 3 ถ้วย
กลิ่นวานิลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมส่วนที่ 1 โดยผสมน้ำตาลทราย แบะแซ น้ำตาลอินเวิร์ต และน้ำลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง กวนจนผสมเข้ากัน พักไว้
2. เตรียมส่วนผสมส่วนที่ 2 โดยผสมน้ำมันพืช เนยสด และนมข้นจืดชนิดไขมันเต็มลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง กวนจนผสมเข้ากัน พักไว้
3. นำส่วนผสมที่ 1 และ ที่ 2 ใส่หม้อต้มเคี่ยวไปเรื่อย ๆ พอข้น เติมเกลือ และกลิ่นวนิลาลงไป เคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
4. นำทอฟฟี่มาปั้นให้เป็นแท่งยาวกลม ใช้มีดตัดขนาดพอดีคำ ห่อด้วยกระดาษไข บรรจุภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น