ส่วนผสม
ข้าวเม่า 2 ½ ถ้วย
มะพร้าวขูด ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย
น้ำลอยดอกมะลิ 1 ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. คั่วข้าวเม่าในกระทะจนกรอบ
2. บดข้าวเม่าในขณะที่ยังร้อนอยู่ แล้วร่อนด้วยแร่ง
3. ใส่น้ำตาล มะพร้าว น้ำลอยดอกมะลิ ลงในกระทะทองเหลือง
4. ตั้งไฟกวนจนเริ่มข้น ใส่ข่าวเม่าลงไป 2 ถ้วย
5. กวนให้เข้ากัน ยกลง ทิ้งไว้ให้เย็น
6. ปั้นข้าวเม่าเป็นก้อน กดมให้แบนเล็กน้อย แล้วคลุกกับข้าวเม่าที่เหลือ
7. ใส่ในโหล อบด้วยดอกมะลิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น