ส่วนผสม
ถั่วลิสง 1 กิโลกรัม
งาขาว ½ ถ้วย
น้ำตาลปีบ 500 กรัม
แบะแซ 1 ถ้วย
น้ำ 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. คั่วถั่วลิสงให้สุก ขยี้เอาเปลือกออก แกะเป็นสองซีก
2. คั่วงาให้เหลือกรอบ
3. ผสมน้ำ น้ำตาล นำขึ้นตั้งไฟ คนจนน้ำตาลละลาย เติมแบะแซ
4. กวนต่อจนนำ้ตาลเริ่มข้น ใส่งา ใส่ถั่ว กวนให้เหนียว
5. ตักลงถาด เกลี่ยให้เป็นแผ่นบาง ทิ้งไว้ให้เย็นจึงตัดเป็นชิ้น
6. เก็บใส่ขวดโหลปิดให้สนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น