วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

"ข้าวแผ่น"

ส่วนผสม
         ข้าวเย็น                                     5          ถ้วย
         มะพร้าวขูด                                3          ขีด
         ไข่                                            1          ฟอง
         พริกไทยป่น                              ¼          ช้อนชา
         น้ำตาลทราย                              2          ช้อนโต๊ะ
         เกลือป่น                                    1          ช้อนชา
         น้ำมัน                                        2          ช้อนโต๊ะ


อุปกรณ์
พิมพ์ทองม้วน


วิธีทำ
         1. เอาข้าวเย็นบด หรือโขลกจนค่อน ข้างละเอียด
         2. คั่นมะพรา้ว เอาหัวกะทิ 1 ถ้วยผสมกับข้าว ไข่ เกลือ น้ำตาล พริกไทย คนให้เข้ากัน
         3. เอาพิมพ์เผาไฟ ทาน้ำมัน ตักข้าวใส่พิมพ์ แล้วปิดพิมพ์ให้สนิท
         4. ปิ้งบนไฟ ใช้ไฟกลาง จนสุกเหลืองทั่ว
         5. เอาออกจากพิมพ์ ใส่ในภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น