ส่วนผสม
ข้าวเย็น 5 ถ้วย
มะพร้าวขูด 3 ขีด
ไข่ 1 ฟอง
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
อุปกรณ์
พิมพ์ทองม้วน
วิธีทำ
1. เอาข้าวเย็นบด หรือโขลกจนค่อน ข้างละเอียด
2. คั่นมะพรา้ว เอาหัวกะทิ 1 ถ้วยผสมกับข้าว ไข่ เกลือ น้ำตาล พริกไทย คนให้เข้ากัน
3. เอาพิมพ์เผาไฟ ทาน้ำมัน ตักข้าวใส่พิมพ์ แล้วปิดพิมพ์ให้สนิท
4. ปิ้งบนไฟ ใช้ไฟกลาง จนสุกเหลืองทั่ว
5. เอาออกจากพิมพ์ ใส่ในภาชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น