วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

"ปลาช้อนแห้ง"

ส่วนผสม
 
ปลาช่อน      1 กิโลกรัม
เกลือป่น      1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลา ตัดหัว ตัดครีบ เอาเครื่องในออกให้หมด
2.  ผ่าแบะตัวปลา บั้งปลาตามยาว ล้างให้สะอาด บั้งปลาทั้งสองด้าน
3. เอาเกลือทาด้านในตัวปลาด้านเดียว ขยำปลาด้านที่ทาเกลือ ให้เกลือซึมเข้าเนื้อปลา
4. หมักไว้ 1 คืน เอาปลาไปล้างน้ำ
5. นำปลาไปตากแดด จนปลาแห้ง










กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น