ส่วนผสม
ปลาช่อน 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลา ตัดหัว ตัดครีบ เอาเครื่องในออกให้หมด
2. ผ่าแบะตัวปลา บั้งปลาตามยาว ล้างให้สะอาด บั้งปลาทั้งสองด้าน
3. เอาเกลือทาด้านในตัวปลาด้านเดียว ขยำปลาด้านที่ทาเกลือ ให้เกลือซึมเข้าเนื้อปลา
4. หมักไว้ 1 คืน เอาปลาไปล้างน้ำ
5. นำปลาไปตากแดด จนปลาแห้ง
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น