วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

"เผือกเค็ม"

ส่วนผสม
        เผือกหัวเล็ก                              1         กิโลกรัม
        เกลือป่น                                    1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำมันสำหรับใช้ทอด                  1         ขวด


วิธีทำ
        1. ปอกเปลือกเผือก ไสเป็นแผ่นบาง
        2. ใส่น้ำมันลงในกระทะก้นลึก ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง
        3. นำเผือกลงไปทอด อย่าให้แน่นกระทะ พอเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
        4. โรยเกลือป่น ขณะยังร้อน คลุกเคล้าให้ทั้ว
        5. รอให้เย็นเก็บใส่ภาชนะไว้รับประทาน.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น