ส่วนผสม
เผือกหัวเล็ก 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับใช้ทอด 1 ขวด
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกเผือก ไสเป็นแผ่นบาง
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะก้นลึก ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง
3. นำเผือกลงไปทอด อย่าให้แน่นกระทะ พอเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
4. โรยเกลือป่น ขณะยังร้อน คลุกเคล้าให้ทั้ว
5. รอให้เย็นเก็บใส่ภาชนะไว้รับประทาน.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น