ส่วนผสม
กระท้อน 25 ลูก
น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ่ง ½ ถ้วย
น้ำ 3 ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมน้ำ 10 ถ้วย เกลือ 1 ส่วน ในอ่าง
2. ล้างกระท้อน ปอกเปลือก ไสเนื้อกระท้องลงในน้ำเกลือ
3. น้ำกระท้อนขึ้นใส่หม้อเคลือบ ใส่น้ำ ต้มจนกระท้อนสุก
4. ใส่เกลือ น้ำตาล น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
5. พอน้ำงวด ใส่น้ำผึ่ง เคี่ยวจนติดไม้พายจึงยกลง
6. ใส่ขวดที่ล้างสะอาดแล้ว นำไปต้มในน้ำเดือด 8-10 นาที โดยให้น้ำอยู่ระดับคอขวด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น