ส่วนผสม
มันเทศ 500 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม
มะพร้าวขูดขาว 300 กรัม
น้ำตาลปีบ 500 กรัม
น้ำดอกไม้สด 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างมันเทศ นำไปนึ่ง สุกแล้วปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น
2. โขลกมันกับแป้ง ให้เข้ากัน
3. เอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำดอกไม้สด น้ำตาล มันผสมแป้ง มะพร้าวขูด
4. ตั้งไฟอ่อน กวนจนแห้งเหนียว ยกลง
5. ตัดใส่ถาดอัดจนแน่น ตั้งไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้น ใส่ภาชนะไว้รับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น