วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

"มันเทศกวน"


ส่วนผสม
        มันเทศ                                             500         กรัม
        แป้งข้าวเจ้า                                       500         กรัม
        มะพร้าวขูดขาว                                  300         กรัม
        น้ำตาลปีบ                                         500         กรัม
        น้ำดอกไม้สด                                         1         ถ้วย


วิธีทำ
        1. ล้างมันเทศ นำไปนึ่ง สุกแล้วปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น
        2. โขลกมันกับแป้ง ให้เข้ากัน
        3. เอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำดอกไม้สด น้ำตาล มันผสมแป้ง มะพร้าวขูด
        4. ตั้งไฟอ่อน กวนจนแห้งเหนียว ยกลง

        5. ตัดใส่ถาดอัดจนแน่น ตั้งไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้น ใส่ภาชนะไว้รับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น